ดีมากเลยที่วันนี้มาเร็ว นอกหน้าต่างขาวไปหมดเลย

ไม่เหลือเหตุผลอะไรให้ใช้ Window Manager ตัวอื่นนอกจาก #WindowMaker แล้วครับ True Transparency ก็มา เล็ก เร็ว จบเลยทุกอย่าง

Chaiwat Suttipongsakul boosted

แจกบัตรงาน Open Tech Summit 1-2 ตค ที่ KX เพียงแค่ลงทะเบียน + จ่ายมัดจำ ช่วยกันแชร์ด้วยครับ และหวังว่าจะได้เจอกันในวันงาน https://www.facebook.com/ThaiProgrammerSociety/photos/a.706823532711279/2500003886726559/

ปรับแต่ง Jetson Nano และ build kernel ไป 10 รอบ จนเหลือใช้ RAM ขณะ idle แค่ประมาณ 500 MB แถมด้วยการ patch BFQ ลงไปด้วยเพื่อความลื่นไหล #จำได้ว่าไม่ได้ซื้อมาไว้เป็นเดสก์ท็อป #ฉันเป็นนักคอมไพล์เคอร์เนล

เตะขอบท่อระบายน้ำ หกล้ม ศอกเป็นแผลถลอก มือถือครูดไปบนพื้น โชคดีฟิล์มกับเคสรับกรรมแทนไป

รถเมล์เลี้ยวไม่แตะเบรค รับรู้ centrifugal force ได้เลยครับ #maytheforcebewithyou

สิ่งที่รบกวนจิตใจในการใช้ Jetson Nano ตลอดมาคือมันเล่นเพลงจาก Spotify ไม่ได้ เพราะ libspotify ไม่มีบน ARM 64 bit (aarch64) แต่มีบน ARM 32 bit (armhf) ซึ่งในที่สุดก็ใช้ docker มาช่วย build + run tizonia client ที่เป็น armhf บน aarch64 อีกทีครับ รายละเอียดโปรดติดตามจาก blog เร็วๆ นี้

เพิ่มเติม: เหตุที่ไม่เปิดจาก web เพราะมันเปิดไม่ได้อีกเนื่องจาก spotify ต้องการ DRM component ที่ชื่อว่า WidevineCdm ซึ่งก็ไม่มีบน ARM64 อีกเช่นกัน

Login WiFi ปุ๊บ load 49MB ปั๊บมันคืออะไร

ลองชงกาแฟเขาช่อง 1 ช้อนชา อืมม จืด พรุ่งนี้ลอง 2 ช้อนละกัน

ทดลองใช้เกลือน้ำนมขัดผิวแบบที่สาวๆ เค้าใช้กัน เฮ้ย มันเนียนนุ่มจริงด้วย

Chaiwat Suttipongsakul boosted

สำหรับใครที่กลัวว่าใช้พวก computer ขนาดจิ๋วอย่าง Raspberry Pi หรือ Jetson Nano แล้วจะไม่มี Word Processor ภาษาไทย ไม่ต้องกลัวนะครับ #ใช่เหรอ

Chaiwat Suttipongsakul boosted

@veer66 @cwt @K I usually recommend people learn to read from the start when learning Thai. I wish I had done that myself. That's because for Thai the writing is quote phonetic, in combination with most transcriptions of Thai being done using terrible systems. I had to think for a while before I realized what chankinkhaw was supposed to mean …

เขียนร้องเรียนสาย ปอ.29 แล้วข้อความหายไปทั้งๆ ที่ระบบบอกรับไปแล้ว พอลอง search ข้อร้องเรียนของสายนี้เจอเยอะมากจนคิดว่าข้อความที่หายไปคงเป็นแค่ #หนึ่งเม็ดทรายบนชายหาด #ช่างแม่ง ละกัน ชีวิตคนใช้ถนนเมืองไทยโคตรไร้ค่า

Chaiwat Suttipongsakul boosted

@cwt hi bro, teach me basic thai plzz 😻

Mojave เล่นซะแทบไม่ได้นอน ถอยกลับเป็น High Sierra แล้ว #สัสคุก

mouse ตัวเก่า (อายุเกิน 10 ปี) ชิ้นส่วนที่เป็นยางของ scroll wheel หลอมละลายจนคิดว่าซ่อมไปก็ไม่คุ้มแล้ว

ไม่รู้มีใครสนใจไหม หลังจากย้าย #Mercurial repos เกือบทั้งหมดไป #SourceHut แล้วก็พบว่ามีเกมส์ Super Star Trek #SST ที่เคย backup ไว้จาก #BerliOS (ก่อนที่มันจะหายไปจากโลก)

https://hg.sr.ht/~cwt/sst